ทำเองทุกขั้นตอน 'คอปเตอร์' ปล่อยซิงเกิล 'จะตายแล้ว' จากประสบการณ์จริง!

บันเทิง
ทำเองทุกขั้นตอน 'คอปเตอร์' ปล่อยซิงเกิล 'จะตายแล้ว' จากประสบการณ์จริง!

ลุยเดี่ยว! “คอปเตอร์ - ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี” หรือ “คอปเตอร์ CTR ส่งซิงเกิลแรก “จะตายแล้ว” กับเพลงแนว ป็อป แร็ป อินดี้ อิงจากประสบการณ์จริง! ทำเองทุกขั้นตอน

ได้โอกาสลุยเดี่ยว! จากผู้บริหารใจป้ำ โอ๋ Starhunter หรือ โอ๋ - ยชญ กรณ์หิรัญ บอสใหญ่ Star hunter Entertainment (สตาร์ ฮันเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์) ให้ คอปเตอร์ CTR ขึ้นแท่นโปรดิวเซอร์บริหาร ค่าย Hunter Records (ฮันเตอร์ เรคคอร์ด) ค่ายเพลงน้องใหม่ภายใต้สังกัด Star hunter Entertainment 
 
คอปเตอร์ CTR เผยความรู้สึกกับซิงเกิลแรก “จะตายแล้ว” ภายใต้ค่าย Hunter Records ว่า ... “งานนี้ เตอร์ ตั้งใจมาก ๆ ครับ “จะตายแล้ว” เราแต่งเนื้อมาประมาณ 6 ปี ย้อนกลับไปตั้งแต่สมัยเรียนอยู่มัธยมปลาย แต่งขึ้นจากประสบการณ์ชีวิตจริง ณ ตอนนั้น ยังไม่รู้ว่าใครจะทำดนตรีให้ หรือดนตรีจะต้องทำยังไง พอผ่านเวลามา ด้วยประสบการณ์ในการทำงานด้านเพลงที่ได้ทำทั้งซิงเกิลร่วมกับเพื่อน ๆ ในวง SBFIVE เอง และยังได้ไปแจมกับศิลปินท่านอื่น ๆ เตอร์ เลยใช้เวลา 2 ถึง 3 ปี ในการทำดนตรีซิงเกิลนี้เราฟังเพลงหลากหลายมากขึ้น เพื่อเรียนรู้และวิเคราะห์มันว่าแต่ละเพลงเค้าทำกันยังไง ดีไซน์ทำนองดนตรีกันแบบไหน เพราะ “จะตายแล้ว” มันเป็นเพลงที่เราแต่งขึ้นมาเอง ก็อยากลองทำทุกขั้นตอน ก็เลยคิดว่า งั้นเราทำดนตรีเองเลยดีกว่า ก็ค่อย ๆ ปรับมาเรื่อย ๆ จนมาถึงตอนนี้เรารู้สึกว่าดนตรีที่เราทำ เอามามิกซ์กับเนื้อร้องที่เราเคยเขียนไว้เมื่อ 6 ปี มันน่าจะลงตัวที่สุด ซิงเกิลนี้เลยออกมาแนวป็อป แร็ป อินดี้ ชื่อเพลงก็เอาท่อนหนึ่งของเพลงที่ร้องว่า “ตอนนี้ฉันคิดถึงเธอจนจะตายแล้ว” ลดทอนคำ แล้วดึงประโยค “จะตายแล้ว” มาเป็นชื่อเพลง
 
 
ส่วนความรู้สึกที่ได้ปล่อยเพลงนี้ ถามว่าตื่นเต้นไหม มันอาจจะมีบ้าง แต่มันเป็นความรู้สึกที่ว่า ... เพลงนี้ที่เราแต่งมานาน มันถึงเวลาได้ปล่อยแล้วนะ ก็ภูมิใจครับ ด้านความยากของการทำเพลง เตอร์ ว่ามันอาจจะง่ายกว่าเมื่อก่อน ทุกคนสามารถสร้างสรรค์ผลงานเพลงขึ้นมาได้ด้วยตัวเองจากการทำงานเพลงในห้องนอนที่เราคุ้นกันกับ Bed Room Studio เพียงเรามีอุปกรณ์ไม่กี่ชิ้น เราก็สามารถทำเพลงได้ แล้วแต่ใครจะหยิบยกเรื่องไหนขึ้นมาพูด ขึ้นมาเขียน แต่ความยากและท้าทายอีกหนึ่งอย่างในตอนนี้ คือ ผมขยับตัวเองขึ้นมาทำค่ายเพลงในนาม Hunter Records ซึ่ง เตอร์ ต้องมาดูแลในส่วนของการจัดการ กึ่ง ๆ เฮดของ Hunter Records ทั้งในเรื่องของงานเบื้องหลัง การจัดการภายในค่าย และแพลนว่าศิลปินคนต่อไป เราจะทำเพลงออกมาแนวไหน สไตล์ไหน มันก็ทำให้เราโตขึ้นอีกสเตป เตอร์ ขอขอบคุณพี่โอ๋ที่ให้โอกาสมาบริหารค่ายในครั้งนี้  มาก ๆ ครับ และขอบคุณแฟน ๆ ทุกคน ที่รอฟังซิงเกิล “จะตายแล้ว” พร้อมสนับสนุน เตอร์ มาตลอด”
 
ติดตามฟังซิงเกิล “จะตายแล้ว” (DYING MISSING YOU) จากศิลปิน คอปเตอร์ CTR หรือ ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี ภายใต้ ค่าย Hunter Records สังกัด Star Hunter Entertainment ได้ตั้งแต่วันนี้ผ่าน Youtube Channel : Hunter Records หรือดาวน์โหลดผ่านทาง Apple music, JOOX, Spotify, Deezer, TIDAL