บีไอสร้างเรื่องแล้ว! งานจบ อารมณ์ไม่จบ ประมวลภาพแฟนมีตติ้ง [B.I OFFLINE] สนุก ฮา ซึ้ง โมเมนต์ฟินแบบจุกๆ!

exclusive
บีไอสร้างเรื่องแล้ว! งานจบ อารมณ์ไม่จบ ประมวลภาพแฟนมีตติ้ง [B.I OFFLINE] สนุก ฮา ซึ้ง โมเมนต์ฟินแบบจุกๆ!

“บีไอ” สร้างเรื่อง(ดีๆ)ที่ไทย แฟนคลับถอนตัวไม่ขึ้นแล้ว! อวยยศให้ แฟนมีตติ้ง [B.I OFFLINE] ถึงพริกถึงขิง ถึงตัวถึงใจ! #BIoffline1stFanMeetingBKK เข้าถึงคนดูของจริงครองเทรนด์ยาวข้ามวัน!!

เสิร์ฟความใกล้ชิดไม่เกินเอื้อมของแท้เลยงานนี้!! เพราะศิลปินเขาจัดโมเมนต์ฟินๆ ให้แฟนๆ แบบจุกๆ ถึงใจ คุ้มค่าทุกโซนบัตร ถอนตัวไม่ขึ้นกันแล้วกับงาน “บีไอ เฟิร์ส แฟนมีตติ้ง [บีไอ ออฟไลน์] อิน แบงคอก” (B.I 1ST FAN MEETING [B.I OFFLINE] IN BANGKOK)การโคจรกลับมาให้แฟนๆ ชาวไทยได้คลายความคิดถึงในรอบหลายปีของศิลปินเดี่ยวหนุ่มอนาคตไกล และยังเป็นถึงไอดอลโปรดิวเซอร์ที่มีฝีมือการแต่งเพลงอันยอดเยี่ยมอีกคนหนึ่งของวงการเค-ป็อป “บีไอ” (B.I) หรือ “คิมฮันบิน” (KIM HAN BIN) ที่จัดเต็มกว่า 2 ชั่วโมงโดยผู้จัดไทย โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (Four One One Entertainment หรือ 411Ent) แท็กทีมต้นสังกัดเกาหลี วันทรีวัน ลาเบล (131Label) งานนี้แฮปปี้เอนดิ้งหนักมากจนแฮชแท็ก #BIoffline1stFanMeetingBKK ครองเทรนด์ทวิตเตอร์ยาวนานข้ามวันยังไม่ยอมมูฟออนกันง่ายๆ
 
บรรยากาศรอบๆ งาน “บีไอ เฟิร์ส แฟนมีตติ้ง [บีไอ ออฟไลน์] อิน แบงคอก” (B.I 1ST FAN MEETING [B.I OFFLINE] IN BANGKOK) เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมากรุ่นๆ ณ ยูเนี่ยน ฮอลล์ 2 ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ ชั้น 6 เต็มไปด้วยเหล่าไอดี (ID ชื่อเรียกกลุ่มแฟนคลับ) ที่มาชมงานนี้พร้อมด้วยเสื้อผ้าโทนสีขาวตามที่หนุ่ม บีไอ (B.I) ได้ให้ Dress Code ไว้เมื่อครั้งตอบคำถามในแฟนคาเฟ่ที่ว่า ‘อยากให้แฟนคลับใส่ชุดสีอะไรไปงานแฟนมีตติ้งที่ประเทศไทย’นั่นเอง
 
เริ่มต้นกิจกรรมงานแฟนติ้งด้วยคลิปวิดีโอที่ บีไอ มาในเสื้อผ้าแนวสตรีทบ่งบอกสไตล์เฉพาะตัวของหนุ่มคนนี้ ก่อนจะปรากฏตัวบนเวทีด้วยเพลง WATERFALL จากอัลบั้มเต็มชุดแรกของเขาที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ สนั่นฮอลล์ โดยก่อนจะเริ่มแสดงในเพลงถัดไป บีไอ ก็ได้ส่งเสียงออกมาทักทายไอดีชาวไทยด้วยประโยค “Long Time No See” ตามด้วยเพลง 해변 (illa illa) ซึ่งเปิดฉากโชว์เพอร์ฟอร์แมนซ์ได้อย่างสมมง สมความทุ่มเทของเจ้าตัว
 
จากนั้น ดีเจนุ้ย-ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร พิธีกรของงานได้กล่าวเปิดงานแฟนมีตติ้งอย่างเป็นทางการ บีไอ ทักทายแฟนๆ อีกครั้งด้วยประโยคเดิมว่า “Long Time No See Bangkok” ที่ตอกย้ำความคิดถึงของเขาที่มีต่อแฟนคลับชาวไทย ซึ่งเขาได้เล่าถึงความตื่นเต้นและการเตรียมตัวสำหรับงานครั้งนี้ พร้อมกับเซอร์วิสแฟนๆ ด้วยท่าโพสน่ารักๆ  “จะตั้งใจทำให้ทุกคนมีความสุข สนุกกันอย่างเต็มที่เลยครับ” นอกจากนี้ บีไอ ยังได้พูดถึงกิจกรรมที่อยากทำในประเทศไทย ผลงานเพลงของเขาในอนาคต และยังเลือกเพลง COSMOS ให้เป็นเพลงที่มีเนื้อหาที่เขาชอบมากที่สุด พร้อมกับโชว์ร้องท่อนที่ตัวเองชอบให้แฟนๆ ได้ฟังกันสดๆ ในฮอลล์ ซึ่งไอดีชาวไทยก็ยังร้องคลอไปพร้อมกับ บีไอ อีกเช่นกัน
 
เข้าสู่ เกมประสาทสัมผัส ที่ บีไอ จะต้องใช้มือคลำสิ่งของที่อยู่ภายในกล่องปริศนาเป็นเวลา 20 วินาที และพูดคำตอบจากความรู้สึกที่เขาได้สัมผัส ซึ่งไม่ว่าจะผ่านไปทั้งหมดกี่ชิ้น หนุ่มคนนี้ก็สามารถทายสิ่งที่อยู่ภายในกล่องได้เป็นอย่างถูกต้อง แต่ด้วยความรักที่เขามีต่อแฟนๆ จึงได้ยอมทำตามบทลงโทษในแต่ละข้อเพื่อเซอร์วิสทุกคนในงานได้ฟินกัน ไม่ว่าจะเป็น การเลียนแบบท่าโพสของตัวเองตอนเด็ก เลียนแบบคลิปวิดีโอของเด็กชาย บีไอ ในวัย 14 ปี หรือเต้นตามชาเลนจ์ TikTok ที่กำลังมาแรงในโซเชียลมีเดียไทย จุดนี้มีความพีกตรงข้อ มังคุด ทำเอาคนทั้งฮอลล์ต้องรีบกลับไปปลูกต้นมังคุดกันไว้ที่บ้านแล้วหนึ่ง ก่อนจะทิ้งท้ายถึงการแสดงชุดต่อไปที่เขาขอให้แฟนๆ ทุกคนช่วยกันลุกขึ้นเต้นเมื่อเพลงต่อไปเริ่มต้น
 
คั่นเวลาด้วยคลิปวิดีโอพิเศษที่มีเอ็มซีตัวน้อยอย่างเจ้ายอนทันและอูยู สองสุนัขสุดน่ารักมารับหน้าที่สัมภาษณ์ บีไอ ในเรื่องราวต่างๆ พร้อมกับเปิดเผยเป้าหมายสำคัญของเขาต่อจากนี้ และเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ก็ดังกระหึ่มทั่วฮอลล์อีกครั้งด้วยการแสดงชุดต่อไปในเพลง Flame ด้วยเสื้อผ้าเกือบจะออลแบล็คแต่คงความร้อนแรงด้วยแจ็คเก็ตสีแดงเข้ากันกับฉากของเพลงได้เป็นอย่างดี และในการแสดงต่อมา บีไอ ได้สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับไอดีด้วยการโดดลงมาข้างล่างเวทีในการแสดงเพลง Lover เดินบุกเข้าสู่โซนที่นั่งของผู้ชม ใกล้ชิดเสียจนต้องร้องขอบคุณแต้มบุญกันถ้วนหน้า
 
เริ่มต้นช่วงที่ 2 ด้วยเกม Date Balance Game ซึ่ง บีไอ ต้องจำลองสถานการณ์ว่าเขากำลังจะไปเดทกับเหล่าไอดีชาวไทยที่สวนสนุก และแฟนๆ จะต้องเลือกสิ่งของจาก 2 คำตอบที่มีอยู่ในแต่ละข้อพร้อมกับคอยทายใจว่าหนุ่ม บีไอ จะเลือกอะไรในวันที่ต้องไปเดทกับแฟนๆ โดยในข้อแรกที่ บีไอ ต้องเลือกเสื้อผ้าเพื่อใส่ไปเดท เขาก็ตามใจแฟนๆ ด้วยการถามว่าอยากให้ใส่ชุดไหนไปมากกว่า ซึ่งเขาก็เลือกที่จะใส่ชุดคลุมบ้านสลิธีรินจากแฮร์รี่พอตเตอร์มาใส่ตามที่แฟนคลับขอ พร้อมกับลองเล่นเสกคาถาด้วยไม้กายสิทธิ์ใส่เหล่าไอดีอย่างสนุกสนาน ตามด้วยข้อที่ 2 ในโจทย์ของอาหารที่อยากจะทานในเวลาหิว บีไอ ก็ยังคงตามใจแฟนๆ ด้วยการเลือกตามที่ส่วนใหญ่ขอนั่นก็คือไข่ต้ม มากกว่าจะเป็นขนมอมยิ้มที่เหมาะกับบรรยากาศในสวนสนุก และในตอนที่ได้เห็นไข่ต้มนั้น บีไอ ยังได้พูดถึงการเล่นของคนเกาหลีที่จะแข่งกันเป่ายิงฉุบเพื่อหาคนแพ้ที่จะโดนตอกไข่ที่หัว ซึ่ง ดีเจนุ้ย ก็ได้สอนให้ บีไอ พูดคำว่าเป่ายิงฉุบเป็นภาษาไทยที่เขาสามารถพูดตามได้อย่างเป๊ะ! เรียกรอยยิ้มจากแฟนๆ ไปอีกแบบไม่ต้องสงสัย
 
เข้าสู่ช่วงสุดท้ายของงาน “บีไอ เฟิร์ส แฟนมีตติ้ง [บีไอ ออฟไลน์] อิน แบงคอก” ซึ่ง บีไอ ได้พูดความรู้สึกที่มีต่องานแฟนมีตติ้งครั้งนี้ว่า “สนุกมากๆ เหมือนเคยเลยครับ และนี่ยังเป็นครั้งแรกที่ผมยืนบนเวทีแฟนมีตติ้งคนเดียว แต่แฟนๆ ก็ส่งกำลังใจและเสียงเชียร์มาให้กันอย่างดีเลย ขอบคุณมากนะครับ” และ บีไอ บอกเหล่าแฟนคลับว่า ยังมีเพลงอื่นๆ ให้สนุกด้วยกันต่อ อยากให้แฟนๆ ลุกขึ้นและมากระโดดไปด้วยกัน รวมถึงยังฝากให้แฟนคลับชาวไทยรอติดตามผลงานและกิจกรรมใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตต่อจากนี้ด้วย Coming Soon!!!
 
ถึงแม้ช่วงพูดคุยจะจบลงไปแล้ว แต่งานยังคงดำเนินต่อด้วยการแสดงจาก บีไอ ถึงคิวเพลงฮิตที่ใครฟังก็ต้องโยกตามอย่าง BTBT ซึ่งหนุ่ม บีไอ วาดลวดลายและเอ็นเตอร์เทนแฟนคลับอย่างทั่วถึง ก่อนจะอำลาเวทีไปด้วยเพลงที่เขาชื่นชอบ COSMOS โดยเหล่าไอดีร่วมใจกันเนรมิตจักรวาลสีรุ้งด้วยการเปิดแฟลชที่มีสีสันต่างกันออกไปตามสีของสติกเกอร์ ซึ่งก็สร้างความประทับใจให้กับ บีไอ อย่างยิ่งก่อนจะลงจากเวที
 
เสียงอังกอร์จากแฟนคลับที่ตะโกนเรียก ‘คิมฮันบิน’ ดังไม่ขาดสาย บีไอ กลับขึ้นเวทีอีกครั้งพร้อมเพลงความหมายลึกซึ้งซึ่งต้องการสื่อถึงแฟนคลับที่คอยมอบความรักให้เขากับเสมอมาผ่านเพลง 다음 생 (Re-Birth) เหล่าไอดีชาวไทยชูป้ายข้อความภาษาเกาหลีที่มีความหมายว่า ‘เพราะไม่รู้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น เราจะอยู่เคียงข้างฮันบินนะ’ เพื่อแทนความรู้สึกและคำสัญญา จากแฟนคลับชาวไทย ถึงบีไอ โดยเจ้าตัวได้เอ่ยขอบคุณโปรเจ็กต์จากแฟนๆ และฝากถึงผลงานใหม่ในอนาคต พร้อมกับชวนแฟนๆ ถ่ายรูปร่วมกันเพื่อปิดท้ายแฟนมีตติ้งครั้งนี้ แต่ บีไอ กลับต้องเซอร์ไพรส์ไม่หยุดกับคลิปวิดีโอโปรเจ็กต์จากแฟนๆ ซึ่งในคลิปได้พูดถึงความประทับใจที่ไอดีชาวไทยมีต่อ บีไอ จนทำให้เจ้าตัวที่นั่งดูอยู่ถึงกับน้ำตารื้นขึ้นมาด้วยความตื้นตันจากความรักของแฟนๆ ที่มอบให้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด
 
ก่อนจะถึงช่วงเวลาสุดท้ายของงานแฟนมีตติ้งจริงๆ ซึ่ง บีไอ ได้มอบเพลง 열아홉 (NINETEEN) เป็นการส่งท้ายงาน “บีไอ เฟิร์ส แฟนมีตติ้ง [บีไอ ออฟไลน์] อิน แบงคอก” (B.I 1ST FAN MEETING [B.I OFFLINE] IN BANGKOK) ที่ปิดฉากการแสดงกว่า 2 ชั่วโมงลงไปได้อย่างงดงามและเต็มอิ่มกับความรู้สึกของแฟนคลับและศิลปินตลอดทั้งงาน งานดีสมมงทั้งศิลปินและผู้จัดฯ จริงๆ 
 
** ติดตามความเคลื่อนไหวผลงานครั้งต่อไปว่า กึ้ง–เฉลิมชัย มหากิจศิริ และดรีมทีม โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จะพาศิลปินเกาหลีรายไหนมาพบกันแฟนๆ ชาวไทยได้ทางทวิตเตอร์ @411ent https://twitter.com/411ent และอินสตาแกรม @411ent https://instagram.com/411ent