ราชินีแห่งฤดูใบไม้ผลิปรากฏตัว! Red Velvet กลับมาพร้อมความสวยตะลึง ในมินิอัลบั้มใหม่ Feel My Rhythm

บันเทิง
ราชินีแห่งฤดูใบไม้ผลิปรากฏตัว! Red Velvet กลับมาพร้อมความสวยตะลึง ในมินิอัลบั้มใหม่ Feel My Rhythm

Red Velvet (เร้ด เวลเว็ท) กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเปลี่ยนลุคเป็น ‘ราชินีแห่งฤดูใบไม้ผลิ’ (หรือ Spring Queen) ในมินิอัลบั้มใหม่ ‘The ReVe Festival 2022 - Feel My Rhythm’

ที่สำคัญ! อัลบั้มชุดนี้พิสูจน์ถึงพลังที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นของ Red Velvet ด้วยการมียอดสั่งจองล่วงหน้าทะลุ 516,866 ชุด (ณ วันที่ 20 มีนาคม 2022) สร้างสถิติใหม่ของวง พร้อมขึ้นแท่นเป็น half-million seller (หรือศิลปินที่มียอดจำหน่ายอัลบั้มกว่าครึ่งล้านชุด)
 
 โดย Red Velvet เป็นวงที่ได้รับฉายาว่า ‘ราชินีแห่งฤดูร้อน’ (หรือ Summer Queen) ด้วยเพลงฮิตที่ปล่อยออกมาในช่วงฤดูร้อน อาทิ ‘Red Flavor’, ‘Power Up’, ‘Umpah Umpah’ และ ‘Queendom’ จึงทำให้การกลับมาพร้อมเปลี่ยนลุคใหม่ของ Red Velvet เป็น ‘ราชินีแห่งฤดูใบไม้ผลิ’ (หรือ Spring Queen) ครั้งนี้ ยิ่งดึงดูดความสนใจจากแฟนเพลงทั่วโลก
 
 
‘The ReVe Festival 2022’ (เดอะ รีฟ เฟสติวัล 2022) ที่เริ่มต้นใหม่ด้วยอัลบั้มชุดนี้ คือ เทศกาลดนตรีในแบบฉบับของ Red Velvet ซึ่งชื่อ ‘ReVe’ เป็นตัวย่อของ Red Velvet อีกทั้งยังมีความหมายในภาษาฝรั่งเศสว่า ‘Dream’ และ ‘Fantasy’ โดย 3 อัลบั้ม ที่ถูกปล่อยออกมาตามลำดับเมื่อปี 2019 ต่างได้รับความรักมากมายด้วยเสน่ห์แบบต่าง ๆ
 
สำหรับมินิอัลบั้มใหม่ ‘The ReVe Festival 2022 - Feel My Rhythm’ (เดอะ รีฟ เฟสติวัล 2022 – ฟีล มาย ริทึ่ม) ประกอบไปด้วยเพลงหลากหลายแนวทั้งหมด 6 เพลง ได้แก่ เพลงไตเติล ‘Feel My Rhythm’, เพลง ‘Rainbow Halo’ แนว R&B ป๊อปแดนซ์, เพลง ‘Beg For Me’ แนว R&B ป๊อปแดนซ์, เพลง ‘BAMBOLEO’ แนว retro pop dance, เพลง ‘Good, Bad, Ugly’ แนว R&B จังหวะกลาง และเพลง ‘In My Dreams’ แนว R&B ballad จังหวะช้า
 
             
เพลงไตเติล ‘Feel My Rhythm’ (ฟีล มาย ริทึ่ม) เป็นเพลงแนวป๊อปแดนซ์ ที่ผสมผสานการใช้แซมเพิลหรือแซมพลิงผลงานดนตรี ‘Air On The G String’ ของ Bach ร่วมด้วยทำนองสตริงอันสง่างามละเอียดอ่อน จังหวะแทร็ปที่ทรงพลัง และเสน่ห์เสียงร้องอันสดใสของสมาชิก เนื้อเพลงบรรยายอย่างชัดเจนเกี่ยวกับ ความรู้สึกอิสระเพลิดเพลิน ในการเดินทางผ่านกาลเวลาและพื้นที่ไปกับบทเพลง
 
 
นอกจากนี้ มิวสิกวิดีโอของเพลงไตเติล ‘Feel My Rhythm’ (ฟีล มาย ริทึ่ม) ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ‘Air On The G String’ และสร้างสรรค์ออกมาในรูปแบบของโอเปร่า ที่ยังคงให้ความเคารพกับผลงานอันมีชื่อเสียง โดยคาดว่าจะเพิ่มความสนุกสนานในการรับชม และนำเสนอเสน่ห์ที่มีแนวความคิดอันเป็นเอกลักษณ์ของ Red Velvet ได้เป็นอย่างดี
เเท็กที่เกี่ยวข้อง : Red Velvet Feel My Rhythm The ReVe Festival 2022