เตรียมพบกับผลงานระดับมาสเตอร์พีซ

บันเทิง

เป็นขวัญใจของแฟนเพลงชาวปักษ์ใต้มาตลอด 23 ปีในวงการลูกทุ่ง สำหรับลูกทุ่งเลือดสะตอ "เอกชัย ศรีวิชัย" ไม่ว่าจะทัวร์คอนเสิร์ตในภาคใต้กี่รอบแฟนเพลงให้การต้อนรับอบอุ่นกันทุกรอบ

 เอกชัย ท้ากัด หรอยจัง อลังการงานช้าง

 

                   เป็นขวัญใจของแฟนเพลงชาวปักษ์ใต้มาตลอด 23 ปีในวงการลูกทุ่ง สำหรับลูกทุ่งเลือดสะตอ "เอกชัย ศรีวิชัย" ไม่ว่าจะทัวร์คอนเสิร์ตในภาคใต้กี่รอบแฟนเพลงให้การต้อนรับอบอุ่นกันทุกรอบ ถึงเวลาที่ "เอกชัย ศรีวิชัย" จะหอบเอาความสุขมาเผื่อแผ่ให้กับแฟนเพลงในเมืองกรุงกันบ้างกับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในกรุงเทพฯ "หรอยจังอลังการ ตอนเอกชัยท้ากัด" ที่จะมีขึ้นในวันที่ 18-19 ก.ย. ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก

                   แม้จะผ่านคอนเสิร์ตมาหลายร้อยรอบ แต่กับคอนเสิร์ตครั้งนี้ซูเปอร์สตาร์เลือดสะตอใส่ความเป็นที่สุดเข้าไปในคอนเสิร์ตมากมาย โดยมายืนยันด้วยตัวเอง "คอนเสิร์ตครั้งนี้เรียกว่าเป็นมาสเตอร์พีซในชีวิตก็ได้ ผมเป็นนักร้องมา 23 ปี ไม่เคยมีคอนเสิร์ตใหญ่ ชื่นใจมาก ผมเพิ่งไปซื้อดอกไม้ให้วันเกิดเพื่อนที่ปากคลองตลาด เขาถามว่าพี่เมื่อไหร่จะมาแสดงคอนเสิร์ตที่กรุงเทพฯ บ้าง ไม่ใช่เฉพาะคนใต้นะ คนกรุงเทพฯ เขาก็อยากดู ผมไม่เคยเล่นกรุงเทพฯ เลย ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรก และเป็นคอนเสิร์ตใหญ่"

                   ลูกทุ่งเลือดสะตอเล่าถึงที่มาของคอนเสิร์ตว่า "คือพี่ต้น ลาวัลย์ (ผู้บริหารเจเอสแอล) เขาจัดงานงานหนึ่งเป็นงานคอนเสิร์ตกลางสวนที่รร.ปาร์คนายเลิศ เพื่อหาเงินให้เด็กบนดอย เป็นคอนเสิร์ตของกลุ่มไฮโซ บัตรใบละหมื่น ก่อนหน้านั้นพี่ต้นเคยบินไปดูคอนเสิร์ตผม เมื่อท่านกลับมา ท่านก็คิดว่าทำยังไงให้คนกรุงเทพฯ ได้เห็นเอก เอาเล็กๆ ก่อน ก็เลยเป็นคอนเสิร์ตกลางสวน แล้วในคอนเสิร์ตนี้ผมเป็นแกะดำเลย เพราะมีคุณโก้ แซ็กแมน หนึ่ง จักรวาร มีผมเป็นลูกทุ่งคนเดียว ผมกลัวมาก ไม่มั่นใจในตัวเองเลย แต่พอถึงเวลาที่ผมขึ้น ผมไม่รู้เอาวิญญาณของใครมาจากไหน ระเบิดเถิดเทิงเลย ปิดคอนเสิร์ตปุ๊บผมได้รับการถ่ายรูปเยอะมากที่สุด เจ้าของโรงแรม ผู้บริหาร เจ้าของงาน รับผมเป็นน้องมีการพาไปเลี้ยงต่อกัน"
 

 เอกชัย ท้ากัด หรอยจัง อลังการงานช้าง


                     "ตรงนี้ทำให้พี่ต้นรู้สึกว่าการพาเอกเข้ากรุงเทพฯ มันสำเร็จ ก็เลยถามว่าอยากทำคอนเสิร์ตไหม ผมบอกว่าไม่มีนักร้องคนไหนที่ไม่อยากทำ ผมก็อยากทำ แต่ศักยภาพผมจะพอหรือเปล่า พี่ต้นบอกว่าฉันอยากเอาเธอจากบ้านนอกเข้ามากรุงเทพฯ ฉันอยากทำ มันจะประสบความสำเร็จหรือเปล่าฉันไม่สนใจแต่ว่าฉันได้เอาสิ่งที่ดีที่สุดจากที่เธอไปทำ เอามาพรีเซ็นต์ให้คนอื่นได้ดู เราก็แหม...พี่ต้นเขาลงทุนมากให้คนที่จะมาเขียนสคริปต์ไปอยู่กับผมเลย 3 เดือนที่ใต้ เพื่อได้รู้ผม เพราะคนทำงานคอนเสิร์ตในกรุงเทพฯ ไม่รู้หรอกว่าเพลงเอกชัยดังเพลงไหนบ้าง"

                     เมื่อได้รู้ตัวตนของความเป็นซูเปอร์เลือดสะตอ เลยสรุปออกมาเป็นคอนเสิร์ต หรอยจังอลังการ ตอนเอกชัยท้ากัด ลูกทุ่งรุ่นใหญ่เผยอีกว่า "คอนเซ็ปต์ของคอนเสิร์ตคือ หัวเราะ เพลงเพราะ โชว์สวย ผมจะเน้นวัฒนธรรมเป็นหลัก ผมถนัดด้านนี้ เรื่องวัฒนธรรม ภาษา ผมได้รับรางวัลผู้ใช้ภาษาถิ่นยอดเยี่ยม แขกรับเชิญที่เปิดเผยได้ก็มี ยิ่งยง อาภาพร ดาว มยุรี มีการกัดจิกกัน ใช้ความเป็นคนสนิทสนมกัน เห็นภาพความเป็นนักร้องลุกทุ่งที่สนิทกัน ยิ่งยงนี่เป็นเพื่อนที่คบกันมานาน เขาเป็นคอมเมดี้ อาภาพรก็คอมเมดี้ ดาว มยุรี ทั้งหมด 4 คนเคยอยู่วงบ๊อกซิ่งซาวด์กันมาก่อน เหมือนเรากลับมาอีกครั้ง ส่วนแขกคนอื่นเรายังไม่เปิด มีทุกวงการ มีเซอร์ไพรส์ใหญ่ๆ ด้วยแน่นอน ผมรู้สึกว่าต้องทำยังไงให้คนดูแฮปปี้ที่สุดทุกคน"
 

เอกชัย ท้ากัด หรอยจัง อลังการงานช้าง           ด้านปัญหาความไม่ลงรอยกันของ "ฮาย อาภาพร" และ "ดาว มยุรี" ที่มีมาก่อนหน้านี้ เอกชัยยืนยันว่า "ไม่เกี่ยว ผมได้คุยไปส่วนหนึ่งแล้ว ผมจะใช้เผด็จการจากผม ผมสั่งต้องทำให้ งานนี้เป็นงานผม ไม่ใช่งานที่เขาร่วมกัน อย่างเช่น วันเกิดผมเขาจะไม่มาทั้งคู่เหรอ มันคนละเรื่องกัน"

            มีความหวังว่าคอนเสิร์ตนี้จะเชื่อมสัมพันธ์ "ผมมีความหวัง แต่ผมไม่พูด บางทีอาจจะเป็นซีนบังคับ เด็กพวกนี้เขามีความเกรงใจ เกรงในตัวผมอยู่แล้ว แต่ผมก็ต้องดูจังหวะ ผมเคยทำมาแล้วชูศรีกับนก เชิญยิ้ม เมื่อหลายปีก่อน เขาไม่คุยกัน แล้วไม่มองหน้ากัน ชูศรีรับงานไหนถ้ามีนก เขาจะไม่ไป ผมเป็นคนทำให้เขาดีกัน ให้จับมือกันเลย ครั้งนี้ผมหวัง ผมมั่นใจว่าผมทำได้ แต่ไม่อยากพูดไปก่อน"

            คอนเสิร์ตอลังการทั้งที เสื้อผ้าก็ต้องอลังการไม่แพ้กัน ซึ่งเจ้าตัวแย้มว่า "เรื่องเสื้อผ้านี้ผมไม่ยอมอยู่แล้ว ในชีวิตผมไม่เคยทำคอนเสิร์ตใหญ่อย่างนี้ผมไม่กลัว ผมกำลังจะไปเมืองจีน ไปโรงงานทำขนนก ไปเอาขนนกที่โน่นมาเลย ผมซื้อเป็นตู้คอนเทนเนอร์เลย"

             "ส่วนเรื่องโปรดักชั่นเจเอสแอลทำ แต่ยังไงก็ต้องมีวัฒนธรรม แล้วก็ต้องให้เข้ากับเทคโนโลยี มุมมองของผมกับคาแร็กเตอร์ผมก็ไม่ควรซ้ำอย่างอื่นด้วย เป็นอย่างที่ผมเป็น สคริปต์ผมไม่เอา ถ้าตามสคริปต์ผมตาย ไม่เป็นธรรมชาติ เพลงผมก็จะดีไซน์ดนตรีใหม่"

             ผ่านคอนเสิร์ตมาเยอะ แต่ครั้งนี้ลูกทุ่งรุ่นใหญ่ยอมรับว่าตื่นเต้น "ผมเล่นมาเยอะ แต่คอนเสิร์ต นี้ผมไซต์ คอนเสิร์ตที่ใต้ผมก็เคยเล่นในมหาวิทยาลัยรามคำแหงก็เคยเล่น แต่อันนี้เป็นข้าวยำที่ไม่ได้กินข้างถนนไง เป็นข้าวยำที่เสิร์ฟในภัตตาคารหรูๆ เลยลุ้น ตอนนี้แฟนคลับทางใต้เริ่มเหมารถมาแล้ว ที่ดู 2 รอบก็มีนะ เพราะ 2 รอบเล่นคนละอย่างกัน"

               "คนที่เป็นแฟนเพลงผมจริงๆ ตลอดเวลาที่รู้จักเอกชัยมา ทุกคนรู้ว่าผมไม่เคยสุกเอาเผากินต่องานเลย ผมจริงจังกับงานมาก แล้วนี่เป็นอีกหนึ่งโปรเจ็กต์ผมจะบอก่าผมทุ่มทั้งหัวใจเลย อยากให้งานอกมาดีอยากให้เป็นของขวัญแฟนเพลงที่จะไปนั่งเสพความสุขจากงานที่ผมจะทำ ผมอยากจะขอความเมตตาเแฟนเพลงผมเปิดใจรับจุดมุ่งหมายตรงนี้ ได้ดูในสิ่งที่เอกชัยไม่เคยทำ สิ่งที่สะสมประสบการณ์มา 23 ปี จะได้ดูในคอนเสิร์ตนี้แน่นอน ไปส่งพลังให้ผมนะ ผมจะทำตรงนี้ให้ดีที่สุด" ซูเปอร์สตาร์เลือดสะตอฝากทิ้งท้าย

             ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับความมันส์ในคอนเสิร์ตครั้งนี้ได้ ในวันเสาร์ที่  18 กันยายน นี้ ณ อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก  ประตูเปิด 19.00 น. เริ่มจำหน่ายบัตรตั้งแต่วันพุธที่ 18 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป  ที่ไทยทิคเกตเมเจอร์ทุกสาขา , https://www.thaiticketmajor.com/concert/ekachai-concert-2010.php หรือสอบถาม Call Center 02-262-3456

 

ที่มา   

 เอกชัย ท้ากัด หรอยจัง อลังการงานช้าง