ความคืบหน้าและเคลื่อนไหวล่าสุดจากงาน Big Mountain Music Festival 2‏

ภาพติดตาติดใจที่เป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์จากงาน "บิกเมาน์เทน มิวสิก เฟสติวัล" เมื่อครั้งที่แล้ว หนีไม่พ้นภาพร็อกเกอร์หนุ่ม ตูน บอดี้สแลม ถอดเสื้อโชว์ซิกแพ็คให้สาวๆ กรี๊ดกันทั้งโบนันซ่า เขาใหญ่.. มาครั้งนี้ “เป๊ปซี่ พริเซนต์ บิกเมาน์เทน มิวสิก เฟสติวัล” เห็นที

 

 

             Gossip 1  ภาพติดตาติดใจที่เป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์จากงาน "บิกเมาน์เทน มิวสิก เฟสติวัล" เมื่อครั้งที่แล้ว หนีไม่พ้นภาพร็อกเกอร์หนุ่ม ตูน บอดี้สแลม ถอดเสื้อโชว์ซิกแพ็คให้สาวๆ กรี๊ดกันทั้งโบนันซ่า เขาใหญ่.. มาครั้งนี้ “เป๊ปซี่ พริเซนต์ บิกเมาน์เทน มิวสิก เฟสติวัล” เห็นทีจะยิ่งต้องทอล์ก ยิ่งต้องเม๊าท์  ก็ ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล เค้าประกาศกร้าว... นอกจากจะเตรียมเพลงดีๆ มาโชว์กับเพื่อนๆในนาม Nebula แล้ว ขึ้นเวที Main Stage หนนี้  “เตอร์จะถอดเสื้อโชว์บอดี้ ท้าลมหนาวประชันกับตูนซักตั้ง!!"  นั่น.. ยังไม่พอ.. อีกคนที่ออกตัวแรงส์ยิ่งกว่า.. กลายเป็น โย่ง อาร์มแชร์  ซึ่งจะขึ้นแสดง ณ Cow Stage ออกมาเกทับว่าใครจะถอดเสื้อก็ถอดไป "ผมจะถอดกางเกงครับ"  โอ้ว!!! งานนี้จับตาเฝ้าเวทีกันให้ดีดีนะท่านผู้ชม 

                                    Gossip 2  ตัดภาพมาอีกฝาก น้าเน็ก-เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา หน้าตาเอาจริงเอาจังเหลือเกิน เพราะช่วงนี้กำลังซุ่มเตรียมการใหญ่เป็นเจ้าของกิจการ “ผับอโคจร” ในงาน “เป๊ปซี่ พริเซนต์ บิกเมาน์เทน มิวสิก เฟสติวัล” ข่าวว่า น้าเค้าจะฉีกกฎของทุกผับบนโลกนี้  โดยเตรียมปล่อยของกันสุดฤทธิ์ เอาให้ฮากันกระจายแบบ non stop ตลอดค่ำคืนหรือยันเช้า ใครอยากลองของต้องแวะเข้า “ผับอโคจร” ด้วยตัวเอง เล่าตรงนี้ไม่ได้ เดี๋ยวโดนเซ็นเซอร์ เอิ๊กกกๆ

 

                                   Gossip 3   ซึ่งอีกไม่กี่วันแล้ว คนไทยก็จะได้สนุกสุดมันกับศิลปินกว่า 500 ชีวิต ไม่จำกัดค่าย แนวดนตรีหรือเชื้อชาติ เพราะนอกจากพี่น้องนักร้องนักดนตรีทั่วฟ้าเมืองไทยจะชักแถวขึ้น “เป๊ปซี่ พริเซนต์ บิกเมาน์เทน มิวสิก เฟสติวัล” อย่างคึกคักแล้ว  ยังมีเพื่อนพ้องศิลปินนานาชาติถึง 6 กลุ่ม ข้ามฟ้าข้ามทะเล เฮโลมาร่วม สนุกขึ้น-สะแด่วขึ้น-สะดวกขึ้น แบบอินเตอร์สุดๆ  เริ่มจาก 2 ศิลปินจากประเทศฝรั่งเศส  ได้แก่  ฟูกู (FUGU) เจ้าของเพลงฮิตติดหูคนไทยอย่าง Here Today  และ เคลมองธีน (Clementine)  ศิลปินบอสซาโนว่าสาวที่คัฟเวอร์เพลงได้เด็ดดวงมาก  โดยล่าสุดเธอหยิบเอาเพลงการ์ตูนอย่าง โดราเอมอน, ดราก้อนบอล, อิ๊กคิวซัง  และเพลงการ์ตูนในดวงใจอีกมากมายมาคัฟเวอร์ในแนวบอสซ่าของเธอได้อย่างสุดชิลล์  ไปพิสูจน์กันได้ที่ เวทีวัว (Cow Stage) 10-11 ธันวาคมนี้

                                   Gossip 4  ส่วนอีก 4 ศิลปินจากประเทศญี่ปุ่น ก็มีสีสันดนตรีหลายหลากน่าตามไปดูจริงๆ  ไม่ว่าจะเป็น อาโอนามิ (AONAMI) ศิลปินอิเล็กทรอนิกส์-8บิต-เอ็กซ์เพอริเมนทัล-อัลเทอร์เนทีฟ-นิวเวฟ จากกรุงโตเกียว  ผู้ผสมผสานความล้ำและออริจินัลเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างมีสไตล์และคูลสุดๆ / เคาพี (COW’P) ส่งตรงจากโตเกียวเช่นกัน  เป็นศิลปินที่เก๋เด้งด้วยซาวนด์ 8 บิต หรือเป็นชาวเกมบอยแอดดิกต์จนนำซาวนด์มาประยุกต์ใช้ได้อย่างบรรเจิด  แต่ฉีกแนวไปทางดั๊บเร็กเก้ เท่ๆ ตามประสาคนที่มีพื้นฐานเป็นนักเป่าทรอมโบนด้วย / โลว์แฟต (Lowfat) วงพังก์ร็อกญี่ปุ่น ที่ลีลากระแทกใจ สลายไขมันกระจายแบบฮาร์ดคอร์ หล่อกระแทกหู ดูได้ โดดได้ไม่ยั้ง และมันมาก มาก มาก มาก /  สุดท้าย ริเอโกะ (RIECO) ศิลปินสาวสวยรวยเสน่ห์ที่ชาวเมืองฟูกุโอกะภูมิใจนำเสนอ  ซึ่งเธอจะนำเพลงสไตล์ป๊อป แจ๊ส บอสซาโนว่า มาเพิ่มความชิลล์ให้ทุกคนในงานนี้  ซึ่ง ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม โต้โผใหญ่บิกเมาน์เทนการันตีว่า เด็ดทุกราย 

                                  Gossip 5  สรุปภาพรวมตอนนี้หัวเรือใหญ่ทั้ง ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม และ สงกรานต์ เตชะณรงค์ ชื่นมื่นยิ่งนัก นั่นเพราะความใส่ใจในรายละเอียดกับทุกส่วนงานได้พิสูจน์ตัวเองอย่างดีเยี่ยม วัดกันง่ายๆ ชัดๆ จากฟีดแบค ยอดซื้อบัตรเข้าเป็นประชากรบิกเมาน์เทนถล่มทลาย  เจ้าตัวเลยรีบต่อสายด่วนมาจากโบนันซ่าว่า “ขยายพื้นที่และสิ่งอำนวยความสะดวกไว้เพื่อให้ทุกคน "สนุกขึ้น-สะดวกขึ้น-สะแด่วขึ้น" และยังมีพื้นที่รองรับสำหรับทุกท่านได้อีก”  เพราะงานนี้ “มันใหญ่มาก” เอ้า!! ได้ยินกันอย่างนี้ ไม่ต้องลังเลกันแล้ว รีบซื้อบัตร “เป๊ปซี่ พริเซนต์ บิกเมาน์เทน มิวสิก เฟสติวัล” ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา หรือจะเก็บกระเป๋าเสื้อผ้าพุ่งตัวไปที่ โบนันซ่า เขาใหญ่ แล้วซื้อบัตรที่หน้างานก็ได้เช่นกัน วันศุกร์ที่ 10 (วันหยุดรัฐธรรมนูญ) และเสาร์ที่ 11 ธันวาคมนี้  ได้เวลานับถอยหลังไป มันใหญ่มาก  เพราะมันสนุกมากๆ แล้วครับพี่น้อง!

คลิกจองบัตรเลย