ชอว์น เมนเดส ประกาศเอเชียทัวร์ 2019 ประเดิม กรุงเทพฯ 1 ตุลาคม ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

บันเทิง
ชอว์น เมนเดส ประกาศเอเชียทัวร์ 2019 ประเดิม กรุงเทพฯ  1 ตุลาคม ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

ชอว์น เมนเดส นักร้อง-นักแต่งเพลง เจ้าของรางวัลแพลตตินัมและเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่

ได้ประกาศข่าวการจัดคอนเสิร์ต 7 รอบในเอเชีย สำหรับเวิลด์ทัวร์ล่าสุด  Shawn Mendes : The Tour โดยเริ่มต้นขึ้นที่กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 1 ตุลาคม  ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ก่อนเดินทางต่อไปยัง สิงคโปร์ กัวลาลัมเปอร์ จาร์กาต้า มะนิลา มาเก๊า และโตเกียว รวมแล้วเวิล์ดทัวร์ครั้งนี้ของเขาจะเปิดการแสดงกว่า 100 รอบในทวีปอเมริกาเหนือ ละตินอเมริกา ยุโรป สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และเอเชีย ตลอดปี 2019

ชอว์น เมนเดส นักร้อง/นักแต่งเพลง เกิดที่เมืองโตรอนโต เขาได้รับรางวัลแพลตตินัมหลายรางวัลและเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมมี่ ชอว์น ได้ปล่อยอัลบั้มที่ 3 ที่ใช้ชื่อตัวเองเป็นชื่ออัลบั้ม เมื่อเดือนพฤษภาคม 2561 อัลบั้มนี้สามารถเปิดตัวได้ในอันดับ 1 ของชาร์ต Billboard 200 album และอีกหลายชาร์ตทั่วโลก เช่น ออสเตรเลีย แคนนาดา เม็กซิโก เบลเยี่ยม ฮอลแลนด์ ฯลฯ และครองอันดับ 1 ชาร์ต iTunes ในกว่า 80 ประเทศทั่วโลกทันทีที่เปิดจำหน่าย อัลบั้มนี้กลายเป็น 1 ในอัลบั้มที่มียอดขายสูงสุดในวันเปิดจำหน่ายของปี 2561 และทำให้ชอว์น กลายเป็นศิลปินที่มีอายุน้อยที่สุดอันดับที่ 3 ที่มีอัลบั้มติดอันดับ 1 ถึง 3 อัลบั้มติดต่อกัน

ช่วงปลายปี 2561 ชอว์น ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล GRAMMY® ครั้งที่ 61 ใน 2 สาขา คือ Song of the Year (เพลงยอดเยี่ยมแห่งปี) จากเพลง In My Blood และ Best Pop Vocal Album (รางวัลอัลบั้มเพลงป็อปยอดเยี่ยม) จากอัลบั้ม Shawn Mendes ก่อนจะปล่อยอัลบั้มนี้ เขาได้ปล่อยซิงเกิ้ลออกมาหลายเพลง เช่น เพลง Youth Featuring Khalid, In My Blood และ Lost In Japan ทั้งเพลง In My Blood และ Lost In Japan ต่างประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยติดอันดับ 1 และ 2 ในชาร์ตรวมของ iTunes ในสหรัฐ, ติดท็อป 5 ในชาร์ต iTunes ในกว่า 50 ประเทศ และติดอันดับ 1 และ 2 ของเพลย์ลิสต์  New Music Friday ของ Spotify ทำให้ชอว์น เมนเดส กลายเป็นศิลปินคนแรกที่มีซิงเกิลอันดับ 1 ที่ AC radio ถึง 4 เพลง ก่อนอายุ 20 ปี
 

ในเดือนเมษายน 2560 ชอว์น ปล่อยซิงเกิล There’s Nothing Holdin’ Me Back ที่ได้รางวัลแพลตตินัมถึง 3 รางวัล เพลงนี้เป็นเพลงที่ 2 ของชอว์นที่ติดอันดับ 1 ในชาร์ต Top 40 radio และ Billboard’s Pop Songs เพลงแรกที่ทำได้คือเพลง Stitches ที่ได้รับรางวัลแพลตตินัม 7 รางวัล ตลอดชีวิตการทำงานของชอว์น เขามีอัลบั้มที่เปิดตัวที่อันดับ 1 ติดต่อกัน 3 อัลบั้ม อัลบั้มรางวัลแพลตตินัม 2 อัลบั้ม และซิงเกิ้ลที่ได้รับรางวัลแพลตตินัม 8 เพลง เขาทำยอดขายทั่วโลกไปมากกว่า 15 ล้านชุด และ 100 ล้านชุดสำหรับซิงเกิ้ล มียอดสตรีมเพลงมากกว่า 2 หมื่นล้านครั้ง และยอดวิวยูทูป 5 พันล้านวิว เวิล์ดทัวร์ 2 รอบของเขาก่อนหน้านี้ทำยอดขายบัตรไปได้มากกว่า 1 ล้านใบ รวมถึงการขายบัตรได้หมดในการจัดคอนเสิร์ตในสเตเดียมและอารีน่าระดับตำนาน เช่น เมดิสัน แสควร์ การ์เด้น ในนิวยอร์ก และ โอทู อารีน่า ในลอนดอน ในเวลาเพียงไม่กี่นาที

ในทัวร์คอนเสิร์ต Shawn Mendes: The Tour ที่กำลังจะเกิดขึ้น บัตรคอนเสิร์ตเปิดทัวร์ที่จัดขึ้นที่ Rogers Centre ในเมืองโตรอนโต บ้านเกิดของเขา ก็จำหน่ายหมดในเวลาไม่กี่นาที เวิล์ดทัวร์ครั้งนี้จะเริ่มต้นในเดือนมีนาคม 2562 โดยจะเปิดการแสดงกว่า 100 รอบ ในสหราชอาณาจักร ยุโรป อเมริกาเหนือ ละตินอเมริกา เอเชีย และออสเตรเลีย/นิวซีแลนด์ และจะมีการประกาศเพิ่มรอบต่อไป เขายังได้รับเลือกให้ติดอันดับใน 21 Under 21 ของนิตยสาร Billboard ในปี 2560 และในปี 2561 เขาได้รับเลือกให้อยู่ใน 30 Under 30  ของนิตยสาร Forbes และ 25 Under 25 ของ Spotify และ Time 100 Most Influential ของนิตยสาร Time Magazine เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2561 ROI Influencer Media ได้มอบตำแหน่ง  #1 Most Influential Artist  และ #1 Most Influential Teen ในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียทุกอย่าง

ห้ามพลาด! Shawn Mendes: The Tour
วันอังคารที่ 1 ตุลาคม นี้ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

 
          

เเท็กที่เกี่ยวข้อง : Shawn Mendes The Tour Shawn Mendes