แบงค์ ปรับร้อง มิวสิคัล เชื่อมือ บอย รับเล่น ละครเวที หงส์เหนือมังกร เดอะมิวสิคัล

บันเทิง

ทำสาวก วงแคลช มีเฮกันอีกครั้ง เมื่อซุปเปอร์สตาร์ขาร็อค แบงค์ วงแคลช ที่เพิ่งประกาศข่าวยุบวงไป ทำเซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยการโดดมาร่วมงานกับบิ๊กบอสบอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ ในละครเวทีฟอร์มยักษ์แห่งปี หงส์เหนือมังกร เดอะมิวสิคัล

หงส์เหนือมังกร  เดอะมิวสิคัล - แบงค์ วงแคลช

                 ทำสาวก วงแคลช มีเฮกันอีกครั้ง เมื่อซุปเปอร์สตาร์ขาร็อค แบงค์ วงแคลช ที่เพิ่งประกาศข่าวยุบวงไป ทำเซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยการโดดมาร่วมงานกับบิ๊กบอสบอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ ในละครเวทีฟอร์มยักษ์แห่งปี “หงส์เหนือมังกร  เดอะมิวสิคัล” งานนี้หนุ่มแบงค์ ต้องเตรียมตัวฝึกปรืออะไรบ้าง? ไปฟังเจ้าตัวเล่า “ต้องบอกก่อนเลยครับว่า ส่วนตัวผมไม่เคยคิดจะดูละครเวทีมาก่อนเลย ครั้งแรกที่ได้ดูคือละครเวทีเรื่อง “แม่นาคพระโขนง เดอะมิวสิคัล” เพราะต้องพาคุณย่ามาดู ก่อนที่ผมจะเข้าไปชมก็รู้สึกเฉยๆ นะ คิดเสมอว่าเป็นเรื่องไกลตัว และไม่เคยเข้าใจว่าทำไมต้องเดี๋ยวร้อง เดี๋ยวพูด แล้วจะสนุกได้ยังไง? แต่พอได้ดูแล้วกลับรู้สึกดีเริ่มสนใจอยากเล่นบ้าง เพราะคิดว่าใครที่ผ่านการเล่นละครเวทีมาแล้วนั้นถือว่าสุดยอด และสามารถไปทำอย่างอื่นได้หมด เพราะศาสตร์ของละครเวทีคือรวมทุกศาสตร์ไว้ด้วยกัน ทั้งร้อง เต้น และ แสดงอ อกมาพร้อมๆ กันทั้งหมด จนวันนึงพี่บอย ติดต่อมาให้ไปแคสติ้งละครเวที “หงส์เหนือมังกร” ในบท “จางเหา”ความรู้สึกแรกเลยคืองง ซึ่งพี่บอยเคยบอกเหตุผลที่เลือกผมว่า เป็นเพราะพลังเสียงร้องและด้วยบทของ
          “จางเหา” จะต้องเป็นคนที่มีบุคลิกเข็มแข็งเด็ดเดี่ยว ภายนอกดูนิ่งๆ แต่ข้างในแข็งกร้าว ซึ่งค่อนข้างตรงกับคาแร็กเตอร์ของผมอยู่เหมือนกัน ก็ต้องขอบคุณพี่บอยที่เปิดโอกาสให้ผมรับบทสำคัญนี้ครับ สำหรับตอนนี้ผมก็เทคิวฝึกซ้อมอย่างหนักเลย เพราะกลัวจะทำออกมาได้ไม่ดีพอ ตอนที่ซ้อมร้องเพลงในช่วง แรกๆ ผมไม่ห่วงเรื่องการร้องเลยนะ แต่พอไปๆ มาๆ กลับห่วงเรื่องการร้องมากกว่าบท เพราะต้องปรับวิธีการร้องให้เป็นแบบมิวสิคัล ซึ่งต่างกับการร้องในแบบที่ผมทำมาตลอดชีวิตที่อยู่ในวงการ ก็ต้องคอยบังคับตัวเองไม่ให้ร้องเพี้ยนกลับไปเป็นสไตล์เดิม เรียกว่าในละครเรื่องนี้ แฟนๆ จะไม่ได้ยินผมร้องเพลงในสไตล์ของ “วงแคลช” เลยครับ แต่ตอนนี้เริ่มปรับตัวได้ดีขึ้นเรื่อยๆ แล้ว ส่วนเรื่องบทบาทการแสดง ก็มั่นใจว่าในระยะเวลาการฝึกซ้อมที่เหลือ พี่บอยจะช่วยทำให้ผมกลายเป็น “จางเหา” ได้จริงๆ ซึ่งผมก็จะตั้งใจทำอย่างเต็มที่ไม่ทำให้แฟนๆ ที่รอดูผิดหวังแน่นอนครับ”

-- คลิกดูรายละเอียดงานแสดง --

ซื้อบัตรล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ที่ จุดจำหน่ายไทยทิคเก็ตเมเจอร์
และที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์