เที่ยวส่งท้ายรับปีใหม่กับ 5 ที่เที่ยวหน้าหนาว สุดฟินในเอเชีย

กินเที่ยว
เที่ยวส่งท้ายรับปีใหม่กับ 5 ที่เที่ยวหน้าหนาว สุดฟินในเอเชีย

วันหยุดยาวปีใหม่เป็นช่วงเวลาที่หลายคนรอคอย เพราะเป็นโอกาสดีเหมาะแก่การเที่ยวต่างประเทศเป็นอย่างมาก

ไม่ต้องลางานเยอะ แถมหลายๆ ประเทศก็ยังเป็นหน้าหนาว มีหิมะขาวๆ ฟูๆ ให้เราไปเที่ยวฟินๆ ว่าแต่.. ปีใหม่เที่ยวไหนดี ? มาค่ะ วันนี้มัชรูมทราเวลมี 5 ที่เที่ยวหน้าหนาว ในเอเชีย ต้อนรับปีใหม่มาแนะนำกัน
 
เล่นสกีให้ฉ่ำปอด ที่สกีรีสอร์ท เกาหลี

Cr. thisiskoreatours.com
 
อยากนอนกลิ้งบนหิมะขาวโพลนสุดลูกตา ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรป เพราะที่ประเทศเกาหลีมีสกีรีสอร์ทให้คุณได้ฟินกับหิมะ ที่เที่ยวหน้าหนาว ยอดฮิตที่แม้แต่คนเกาหลียังชอบไป สำหรับฤดูหนาวที่เกาหลีนั้น จะเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคมไปจนถึงกลางเดือนมีนาคม ซึ่งจะมีหิมะปกคลุมทั่วทั้งประเทศ บางวันอุณหภูมิอาจลดต่ำ -10 ถึง -20 องศาเซลเซียส หนาวสุดขั้วหัวใจไปเลย กิจกรรมในฤดูหนาวของชาวเกาหลีจึงไม่ต่างกับชาวยุโรปสักเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นการฉลองวันคริสต์มาส การเล่นสกี เล่นหิมะ เป็นต้น
 
สำหรับ สกีรีสอร์ทเกาหลี ก็มีอยู่หลายที่เลยค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่นอกตัวเมืองโซล แต่ก็มีหลายแห่งที่เดินทางได้สะดวก ใช้เวลาไม่นาน อย่างสกีรีสอร์ทที่เราจะแนะนำในวันนี้กับ ฟีนิกซ์ พาร์ค สกีรีสอร์ท (Phoenix Park Ski Resort) ตั้งอยู่ที่จังหวัดคังวอนโด ทางภาคตะวันออกของเกาหลี เดินทางจากโซลไม่ถึง 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้วค่ะ จุดเด่นของที่นี่คือลานสโลปที่ยาวกว่า 2 กิโลเมตร ให้คุณได้เล่นสกีได้อย่างสุดมันส์ นอกจากนี้ยังมีห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน อีกทั้งที่นี่ยังได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพในการจัดกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวในปี 2018 มั่นใจได้เลยค่ะว่าเป็นสกีรีสอร์ทที่ได้มาตรฐานสากล ถ้าไปเล่นแค่แป๊บๆ ยังไม่จุใจพอ แนะนำว่าไป ทัวร์เกาหลี หน้าหนาวทั้งทีต้องพักค้างคืนในสกีรีสอร์ทไปเลย อยากรู้ว่าฟินแค่ไหน คลิกไปชมเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวหิมะ พักสกีรีสอร์ท เกาหลี สนุกยกครอบครัวที่ใครๆ ก็เที่ยวได้!
 
ฟีนิกซ์ พาร์ค สกีรีสอร์ท (Phoenix Park Ski Resort)
เวลาเปิด-ปิด : 08.30-22.30 น.
การเดินทาง : ขึ้นรถบัสที่สถานี Dong Seoul Bus Terminal นั่งไปลงที่สถานีชางพยอง (Jangpyeong) ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 50 นาที และต่อ Free Shuttle Bus หรือแท็กซี่เพื่อไปยัง Phoenix Park หรือจะนั่งรถ Shuttle Bus ของ Phoenix Park Ski Resort จากโซลเลยก็ได้ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง รถจะจอดที่สถานี Hongik University เวลา 09.50 น. และถึงที่ตัวรีสอร์ทเวลา 12.30 น.(ต้องจองล่วงหน้า)
พิกัด :
 

 
ชมมุมมองใหม่กับกำแพงเมืองจีนท่ามกลางหิมะ
 
Cr. Roderick Eime / flickr.com
 
ปีใหม่เที่ยวไหนดี ? อีกหนึ่งสถานที่ที่ควรค่าแก่การไปสัมผัสความสวยงามตระการตา ขอแนะนำที่ กำแพงเมืองจีน หรือ The Great Wall of China หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่หลายคนต่างใฝ่ฝันที่จะไปเยือนสักครั้งในชีวิต และไม่ว่าใครที่ไปมาต่างก็ต้องพูดถึงความยิ่งใหญ่อลังการ และความสวยงามที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันล้ำค่า จนทำให้กำแพงเมืองจีนกลายเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของประเทศที่หากใครไป ทัวร์จีน ก็ต้องไปดูให้เห็นกับตา ยิ่งเฉพาะในหน้าหนาว เทือกเขาบริเวณรอบๆ กำแพงเมืองจีนจะถูกปกคลุมด้วยหิมะ รวมถึงพื้นทางเดินบนกำแพงก็ยังขาวโพลนไปด้วยหิมะ ราวกับปูพรมสีขาวตลอดทางเดิน ซึ่งเป็นหนึ่งใน ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่มีทัศนียภาพที่สวยงามมากค่ะ
 
กำแพงเมืองจีน ด่านปาต๋าหลิ่ง
เวลาเปิด-ปิด : 07.30-18.00 น.
การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินไปยังสถานีสีจือเหมิน (Xizhimen) แล้วเปลี่ยนไปสถานีรถไฟสายเหนือ ใช้บริการรถไฟสาย S2 จากสถานีเป่ยจิงเป่ย (Beijingbei) ไปยังปาต๋าหลิ่ง (Badaling)
พิกัด :
 

 
ดูพาเหรดเพนกวิน ที่ฮอกไกโด

 
อีกหนึ่ง ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่ใครๆ ต่างใฝ่ฝันก็คือ เกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ที่นี่ไม่ได้มีแค่หิมะนะ แต่ยังมีกิจกรรมน่ารักๆ ที่ไม่เหมือนใครให้เราได้ชมนั่นคือ พาเหรดเพนกวินที่ สวนสัตว์อะซาฮิยามะ (Asahiyama Zoo) ที่เหล่าเพนกวินจะมาเดินแคทวอล์ก เอ้ย! เดินพาเหรดให้เราได้ชม โดยพาเหรดนี้จะมีให้ชมเฉพาะช่วงฤดูหนาวที่มีหิมะ และจะโชว์วันละ 2 รอบ ตอน 11.00 น. และรอบ 14.30 น. บริเวณหน้าโซนบ้านเพนกวิน (Penguin House) ไปจนถึงบริเวณ Learning Hall ประมาณ 500 เมตร ใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที ซึ่งในทุกปีโชว์นี้จะเริ่มขึ้นตอนประมาณปลายเดือนธันวาคม ไปจนถึงกลางเดือนมีนาคมของปีถัดไป
 
จุดเริ่มต้นของพาเหรดเพนกวินก็คือ พฤติกรรมทางธรรมชาติของมัน ที่มักจะออกเดินไปยังทะเล เพื่อไปหาอาหารเป็นหมู่ จึงนำมาประยุกต์ใช้ในสวนสัตว์ สำหรับข้อปฏิบัติและข้อควรระวัง หลักๆ ในการชมพาเหรดเพนกวินมีด้วยกัน 2 ข้อคือ ห้ามใช้แฟลชเวลาถ่ายภาพเพนกวิน เพราะเพนกวินจะตกใจ และแสงแฟลชอาจเป็นอันตรายต่อตาเพนกวินได้ รวมถึงห้ามจับหรือเข้าไปในเส้นทางเดินพาเหรดของเพนกวิน หากไม่ปฏิบัติตาม ทางสวนสัตว์จะยกเลิกการเดินพาเหรดทันที ช่วงปีใหม่นี้ไป ทัวร์ฮอกไกโด สัมผัสหิมะ และชมความน่ารักของเหล่าเพกวินกันนะคะ
 
สวนสัตว์อะซาฮิยามะ (Asahiyama Zoo)
เวลาเปิด-ปิด : 10.30-15.30 น.
การเดินทาง : นั่งรถไฟ JR ลงสถานี Asahiyama แล้วนั่งรถบัสจากสถานีรถไฟไปยัง Asahiyama Zoo
พิกัด :
 

 
ชมเทศกาลไฟฤดูหนาวสุดโรแมนติก Nabana No Sato
 
 
ยังคงตะลุย ทัวร์ญี่ปุ่น กันต่อ ก็แน่ล่ะ.. ที่เที่ยวหน้าหนาว ในญี่ปุ่นมีอยู่มากมายที่รอให้เราไปสัมผัส สำหรับใครที่ชอบชมงานประดับไฟสวยๆ ต้องมาชมความอลังการของงาน Nabana No Sato Winter Illumination จัดขึ้นที่ธีมพาร์คสวนดอกไม้ Nabana No Sato ในรีสอร์ท Nagashima เมือง Kuwana ซึ่งจะมีการประดับไฟ และแสดงสีเสียงตระการตาอลังการเหมือนกับทุกๆ ปีที่ผ่านมา ในธีมต่างๆ หลากหลายโซน ถือได้ว่าเป็นงานจัดแสดงไฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น โดยแต่ละโซนนั้นโรแมนติกสุดๆ ยิ่งไปช่วงปีใหม่ หน้าหนาวพอดี อากาศเย็นสบาย เหมาะแก่การไปเที่ยวกับแฟนจริงๆ ค่ะ
 
สวนดอกไม้ Nabana No Sato
เวลาเปิด-ปิด : 09.00-21.00 น.
การเดินทาง : นั่งรถบัส Meitetsu จาก Nagoya มาสถานที่จัดงานโดยตรง หรือนั่งรถไฟสาย Kintetsu มาลงที่สถานี Kuwana และขึ้นรถบัสมุ่งหน้าไป Nagashima Onsen มาลงที่ป้าย Nabana no sato
พิกัด :
 

 
เคาท์ดาวน์คืนส่งท้ายปีที่ตึก Taipei 101

Cr. taipei-101.com.tw
 
ปิดท้าย ที่เที่ยวหน้าหนาว ในเอเชียซึ่งตรงกับช่วงปีใหม่พอดี ให้คุณไปเคาท์ดาวน์ชมดอกไม้ไฟในบรรยากาศสุดโรแมนติกกับแฟนที่ ตึกไทเป 101 โดยไฮไลท์เด็ดจะอยู่ที่การแสดงดอกไม้ไฟสุดตระการตาเพื่อเฉลิมฉลองปีใหม่ที่ตึกไทเป 101 โดยจะจุดขึ้นสองแบบ คือ จุดจากด้านในตัวตึกออกมาด้านนอก และจุดขึ้นฟ้า ใครที่ยังคิดไม่ออกว่า ปีใหม่เที่ยวไหนดี ? การไป ทัวร์ไต้หวัน ก็เป็นอีกประเทศหนึ่งที่ไม่อยากให้พลาดค่ะ ไปสัมผัสกับงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่ไทเปกันดู แล้วคุณจะต้องประทับใจไม่แพ้ที่ไหนเลยค่ะ
 
Taipei 101
เวลาเปิด-ปิด : 09.00-21.00 น.
การเดินทาง : นั่ง MRT ไปลงที่สถานี Taipei 101
พิกัด :
 


ขอบคุณข้อมูลจาก mushroomtravel