ร่วมพิธี "วันเปิดทรัพย์" วัดกวนอิม มาเก๊า พิธีมหารวยที่เศรษฐียังต้องมา!

กินเที่ยว
ร่วมพิธี "วันเปิดทรัพย์" วัดกวนอิม มาเก๊า พิธีมหารวยที่เศรษฐียังต้องมา!

ถ้าพูดถึงการ ทัวร์มาเก๊า นอกจากสถานที่เที่ยวยอดฮิตแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาดก็คือ การไปไหว้พระขอพรที่วัดเก่าแก่

ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานเทพเจ้าของจีนที่ชาวเมืองให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก รวมถึงการร่วมพิธีเสริมมงคลให้ชีวิตเฮงๆ ในทุกด้าน และวันนี้ มัชรูมทราเวล มีความพิเศษของการไป ไหว้พระมาเก๊า มาแนะนำ กับหนึ่งในวัดศักดิ์สิทธิ์อย่าง วัดกวนอิม มาเก๊า ที่จะมีฤกษ์ดีในการทำพิธีที่เรียกว่า “วันเปิดทรัพย์” พิธีศักดิ์สิทธิ์สุดยิ่งใหญ่ที่ในหนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น เชื่อกันว่าเป็นพิธีที่จะช่วยเสริมดวงให้เงินทองไหลมาเทมา ใครทำธุรกิจหรือค้าขายก็จะ เฮง เฮง เฮง...!!
 
Cr. Francisco Anzola / flickr.com
 
วัดเจ้าแม่กวนอิม (Kun Iam Temple) เป็นหนึ่งในสามวัดเก่าแก่ที่สุดของมาเก๊า ถูกสร้างขึ้นระหว่างการครองราชย์ของจักรพรรดิว่านลี่ ในสมัยราชวงศ์หมิง ภายในเป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้าหลายองค์ รวมถึงองค์ที่มีชื่อเสียง นั่นก็คือ เจ้าแม่กวนอิม ซึ่งไม่เหมือนที่ไหนด้วยการแต่งเครื่องทรงชุดเจ้าสาวโบราณอย่างสวยงาม ผู้คนนิยมมาไหว้ขอพรให้มีความสงบสุขและโชคดี รวมถึงการทำพิธีศักดิ์สิทธิ์เสริมสิริมงคลเรื่องเงินทองนั่นเอง
 
Cr. commons.wikimedia.org
 
สำหรับพิธีศักดิ์สิทธิ์ที่เรียกว่า “วันเปิดทรัพย์” เป็นพิธียิ่งใหญ่ประจำปีที่จะประกอบพิธีเหมือนเป็นการขอเงินจากเจ้าแม่กวนอิม ซึ่งในหนึ่งปีจะมีฤกษ์ดีเพียงปีละครั้งเท่านั้น แต่ละปีอาจจะวันที่ไม่ตรงกัน โดยจะมีการคำนวณจากวันเวลาตามปฏิทินจีน ปกติแล้วฤกษ์ดีของการทำพิธีจะนับจากหลังวันชิวอิก หรือตรุษจีน ไป 26 วัน ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ประมาณช่วงเดือนมีนาคมนั่นเอง
 
สำหรับปี 2562 นี้ ฤกษ์ดีของการทำพิธีวันเปิดทรัพย์ วัดกวนอิม มาเก๊า ก็คือ
5 ทุ่มของวันที่ 1 มีนาคม ไปจนถึง 5 ทุ่มของวันที่ 2 มีนาคม
 
ต้องบอกเลยว่าเป็นพิธีศักดิ์สิทธิ์อันมีชื่อเสียงของมาเก๊า ที่เชื่อว่าจะช่วยเสริมดวงเรื่องเงินทองให้ไหลมาเทมา แม้แต่มหาเศรษฐีมาเก๊า ทั้งเจ้าธุรกิจ เจ้าของโรงแรมคาสิโน ยังมาเข้าร่วมพิธีด้วยนะ ใครอยากตามรอยเศรษฐีเสริมดวงให้เฮงๆ รวยๆ หรืออยากให้ธุรกิจการค้าของตัวเองเจริญรุ่งเรือง ต้องไม่พลาดแล้วค่ะ มาขอพรให้เป็นสิริมงคลกัน โดยการทำพิธีในฤกษ์ดีวันเปิดทรัพย์นี้ มีวิธีการไหว้ก็คือ เริ่มจากการซื้อกระดาษเงินกระดาษทองที่ทางวัดจัดไว้ โดยลักษณะจะเป็นกระดาษเรียงกันเป็นตั้งๆ สูงๆ เป็นตัวแทนของเงินทอง จากนั้นก็เขียนชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิดลงไป แล้วนำไปทำพิธีและฝากไว้กับเจ้าแม่กวนอิม จากนั้นก็ขอพรเพื่อให้เราได้เงินงอกงามจากเงินที่นำไปฝากกับเจ้าแม่นั่นเอง
 
Cr. commons.wikimedia.org
 
พิธีนี้มีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก มีหลายคนประสบผลสำเร็จตามที่ขอไว้ ซึ่งก็จะมีการมาทำพิธีขอบคุณเทพเจ้าในภายหลังอีกด้วย ใครอยากเสริมดวงเรื่องเงินทองให้เฮงๆ มัชรูมทราเวลแนะนำว่าต้องได้เข้าพิธีนี้สักครั้ง ซึ่งนอกจากจะได้ความเป็นสิริมงคลแล้ว ยังได้สัมผัสถึงความเชื่อและวัฒนธรรมของคนเชื้อสายจีนที่มีการทำพิธีสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน เรียกได้ว่าเป็นพิธียิ่งใหญ่ที่ชาวมาเก๊าเองก็รอคอยในแต่ละปีเลยล่ะค่ะ
 
พิเศษ!
ท่านใดสนใจไปร่วมพิธี “วันเปิดทรัพย์” กับ Mushroom Travel ที่วัดเจ้าแม่กวนอิม พร้อมไหว้พระขอพรเสริมสิริมงคลตามเส้นทาง มาเก๊า-ฮ่องกง ถึง 8 สถานที่ เราจัดกรุ๊ป VIP สุดพิเศษมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ คลิกชมโปรแกรมได้ ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก mushroomtravel