ฟังง่าย สุดเจ็บปวด! แทมินคัมแบ็กอัลบั้มใหม่ ปล่อยเพลง 2 KIDS ร่วมแต่งเนื้อร้อง

บันเทิง
ฟังง่าย สุดเจ็บปวด! แทมินคัมแบ็กอัลบั้มใหม่ ปล่อยเพลง 2 KIDS ร่วมแต่งเนื้อร้อง

แทมิน SHINee ส่งสัญญาณการคัมแบ็กสุดอลังการของโซโล่อัลบั้มเต็มชุดที่ 3 ‘Never Gonna Dance Again’ด้วยการปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด ‘2 KIDS’ ออกมาเป็นโปรล็อค ซิงเกิล ที่สร้างความตื่นเต้นให้แฟนเพลงทั่วโลก

โดย แทมินประสบความสำเร็จกับการเป็นศิลปินเดี่ยวที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น จากทักษะด้านการร้องที่แข็งแกร่ง, การโชว์เวทีการแสดงได้อย่างยอดเยี่ยม และเสน่ห์อันนำสมัย พร้อมสร้างผลงานฮิตมามากมาย ทั้ง ‘Danger’, ‘Press Your Number’, ‘MOVE’, ‘WANT’ ฯลฯ จนได้รับการยอมรับในฐานะ ‘สุดยอด ACE’
 
สำหรับอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 ‘Never Gonna Dance Again’ นับเป็นมหากาพย์เพลง และเรื่องราวที่จะมีความเชื่อมโยงต่อกันราวกับภาพยนตร์ โดยเริ่มต้นด้วยโปรล็อค ซิงเกิลอย่าง ‘2 KIDS’ (ทู คิดส์) ต่อด้วยอัลบั้ม ‘Act 1’ (แอ็ค วัน) และ ‘Act 2’ (แอ็ค ทู) ที่มีกำหนดปล่อยออกมาภายหลังตามลำดับ เรียกได้ว่า อัลบั้มนี้ได้รวบรวมเอกลักษณ์อันมั่นคงที่ TAEMIN ได้แสดงให้เห็นมาจนถึงปัจจุบัน รวมถึงความกังวล และความท้าทายในการค้นหาตัวตนใหม่ในฐานะศิลปิน
 
 
ส่วนซิงเกิลใหม่ ‘2 KIDS’ (ทู คิดส์) นี้ เป็นเพลงแนวอิเล็กโทร ป๊อป ที่นำความเรียบง่ายของเพลงอย่างเสียงกีต้าร์อันอบอุ่น สบาย ๆ มาผสมผสานเข้ากับเสียงร้องอันงดงาม และแสนเศร้าของแทมินด้านเนื้อร้องจะแสดงออกถึงความเจ็บปวดของการเติบโต โดยเกี่ยวกับความทรงจำของการเลิกรา เนื่องจากความรักในวัยเด็ก ซึ่ง TAEMIN ได้โชว์ฝีมือมีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้องเพลงนี้ด้วยตัวเอง อีกทั้งยังเผยความรู้สึกว่า “เป็นเพลงที่สามารถฟังได้อย่างสบาย ๆ ไม่ว่าเมื่อไหร่ หรือ ที่ไหนก็ตามครับ เพราะว่าผมใช้คำศัพท์ที่เราพูดกันในชีวิตประจำวันมาแต่งเนื้อร้อง มากกว่าที่จะเป็นเชิงบทกลอนครับ ถ้าลองฟังเพลงแบบโฟกัสไปที่เนื้อร้องด้วย จะยิ่งดีมากครับ”
 
 
ไม่เพียงเท่านี้ ในมิวสิควีดีโอเพลงนี้ แทมินได้สื่ออารมณ์ และบรรยากาศอันแสนเศร้าตามเนื้อร้องของเพลง รวมถึงความรู้สึกอันซับซ้อนที่เกิดขึ้นหลังการเลิกรา ผ่านการเคลื่อนไหวร่างกาย, การแสดงความรู้สึกทางสีหน้าอย่างชัดเจน ฯลฯ รับรองว่า แฟน ๆ จะได้รับชมภาพลักษณ์ที่แตกต่างไปจากการแสดงในเพลงที่ผ่านมาอย่างแน่นอน
 
 
แฟนเพลงชาวไทยสามารถรับฟัง ซิงเกิลใหม่ ‘2 KIDS’ ของ TAEMIN ได้ทาง TrueID Music (https://bit.ly/31cwEUT) และ JOOX (https://joox.page.link/ckooq)