Getsunova ดึง เฌอเอม เล่น MV จุดแวะพัก (.5) ถ่ายทอดอารมณ์เทาๆ ของความรัก

บันเทิง : มีคลิป
Getsunova ดึง เฌอเอม เล่น  MV จุดแวะพัก (.5) ถ่ายทอดอารมณ์เทาๆ ของความรัก

“เพราะฉันไม่ได้เป็นคนที่เธอรัก เป็นแค่ ‘จุดแวะพัก’ ในยามที่เหงา” นี่คือท่อนฮุคที่บาดลึกถึงหัวใจจากบทเพลงใหม่ของ เกทสึโนวา (Getsunova)

โดยสมาชิกทั้ง 4 คน คือ เนม – ปราการ ไรวา, นาฑี – นาฑี โอสถานุเคราะห์, นต -ปณต คุณประเสริฐ และไปร์ท– คมฆเดช แสงวัฒนาโรจน์ ศิลปินดังสังกัด  White Music ในเครือ GMM Grammy ปล่อย “จุดแวะพัก (0.5)”  เป็นซิงเกิ้ลสุดท้ายของอัลบั้ม Digital EP ALBUM  “Getsunova 2.5” ที่ประกอบด้วย 5 เพลงในสไตล์ Pop-Rock อาทิเพลง ลืมว่าต้องลืม, คนเดิม
 
ที่ไม่เหมือนเดิม, หน้ากาก, คำถามซึ่งไร้คนตอบ และปิดท้ายอัลบั้มด้วยเพลง “จุดแวะพัก(.5)” ซึ่งมีชื่อเพลงที่ออกนอกกรอบความย้อนแย้งในสไตล์ของเกทสึโนว่า พร้อมส่ง MV ที่ได้นางแบบสาวคนดัง เฌอเอม ชญาธนุส มาถ่ายทอดอารมณ์เทาๆ ของความรักที่ไม่สมหวัง
 

นต-ปณต เผยถึงแรงบันดาลใจของการแต่งเพลงนี้ว่า “พอเราได้คอนเซ็ปต์อัลบั้มนี้ ผมก็รู้สึกว่าอยากแต่งเพลงที่ชื่อ “จุดแวะพัก” ขึ้นมา โดยชื่อเพลงมาจากการที่เราเดินทางไปเล่นคอนเสิร์ตต่างจังหวัดกันบ่อยๆ และแต่ละที่จะมีจุดแวะพักรถ เราเลยรู้สึกว่าที่พักเหล่านี้บางทีก็น่าสงสารเหมือนกันนะ เป็นเพียงจุดแวะเพื่อกินข้าว กินน้ำ แล้วก็ผ่านเลยไป ไม่ได้เป็นจุดหมายหลัก หรือจุดสำคัญของใคร เป็นมุมมองที่อยากนำมาเขียนเป็นเพลงรัก แทนคนที่รู้สึกน้อยใจอะไรบางอย่าง เหมือนในเนื้อเพลงที่บอกว่า...เพราะฉันไม่ได้เป็นคนที่เธอรัก เป็นแค่จุดแวะพัก ในยามเหงา หากรู้สึกอ่อนล้าเมื่อไหร่ แค่ทัก ฉันจะอยู่ตรงนั้น ดูแลก่อนเธอไปต่อ เฝ้ามองดูเธอเดินสู่จุดหมาย....” 
 
เนม-ปราการ เสริมว่า “ผมเชื่อว่าทุกคนน่าจะเคยผ่านจุดที่เคยเป็นคนคนนั้น คือไม่ได้เป็นที่หนึ่งของใครสักคน ซึ่งถือเป็นโมเม้นท์ที่ใกล้เคียงกับความหมายของคำว่าจุดแวะพักในเพลงนี้ครับ”
 
 
การถ่ายทำมิวสิควิดีโอในครั้งนี้ ทีมงานพานักแสดงและศิลปินเดินทางไปย่านปทุมธานีคลอง 7 โดยโลเกชั่นหลักเป็นทุ่งหญ่าโล่งกว้าง และมีรถบ้านเป็นพร็อพหลัก... 3 นักแสดง เฌอเอม ชญาธนุส, หมี ถิรวัฒน์ และ Michael Pugh ร่วมกันถ่ายทอดอารมณ์ผ่านเส้นเรื่องของความรักในกลุ่มเพื่อน ซึ่ง หมี ถิรวัฒน์ เป็นตัวแทนของชายหนุ่มที่ต้องปกปิดสถานะ... ไม่มีสิทธิ์ดราม่า... เธออยากมาก็มา อยากไปก็ไป...  ก่อนที่ 4 หนุ่ม เกทสึโนวา จะถ่ายทำเส้นร้องกันในช่วงฟ้ามืด ท่ามกลางความสนุกสนานของทั้งทีมงานนักแสดงและศิลปิน