O2 One Concert วัยรุ่นสุดมันส์สะท้านกรุง วัยร็อคอิ่มบุญสะท้านใจ

บันเทิง

อิ่มอก อิ่มบุญ สุขสำราญ เปรมปรีดิ์ เดินยิ้มแก้มปริกันทุกชีวิต แถมยังได้มันส์ระเบิดเถิดเทิงอีกต่างหากกับคอนเสิร์ตการกุศลสุดสะท้านกรุง ประจำปี 2553 ใน O2 one Concert

อิ่มอก อิ่มบุญ สุขสำราญ เปรมปรีดิ์ เดินยิ้มแก้มปริกันทุกชีวิต แถมยังได้มันส์ระเบิดเถิดเทิงอีกต่างหากกับคอนเสิร์ตการกุศลสุดสะท้านกรุง ประจำปี 2553 ใน O2 one Concert ที่จัดขึ้นเพื่อมอบรายได้ให้กับโครงการบำบัดเด็กออทิสติกด้วยออกซิเจนความดันสูง งานนี้พี่ๆผู้ใหญ่เขาก็จัดกันเต็มสตรีมหอบเอาศิลปินแถวหน้ามาใส่กันแบบสะเทือนเลือนลั่นอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมากกันเลยทีเดียว

8 วงร็อคใจบุญ ศุลทานที่เดินทางมาเขย่าคอร็อคเกอร์ อย่าง PARADOX, KLEAR, INSTINCT, NO MORE TEAR, SWEET MULLET, RETROSPECT, KALA และ BODYSLAM ก็ไม่ทำให้พี่น้องน้ำใจงามผิดหวัง วาดลวดลายกันอย่างสุดเหวี่ยง พร้อมเพลงใหม่จากหลายวงที่ทำเซอร์ไพร์สให้แฟนคลับได้ประหลาดใจ

ประเดิมวงแรกกับวงร๊อควาไรตี้ที่นับวันจะพลิกเวทีกลายเป็นสวนสนุกในร่มเต็มที กับ 4 หนุ่มมาดกวน PARADOX งานนี้ขนเอาเพลงฮิตติดหูมาใส่กันแบบลืมหอบ อย่าง เธอที่รัก, ผงาดค้ำโลก, ฤดูร้อน, มีแต่เธอ, นักมายากล และตบท้ายความสนุกหลุดโลกกับเพลง ร.ด. แดนซ์ เรียกได้ว่าเป็นการเรียกน้ำย่อยประจำคอนเสิร์ตอย่างสุดโต่งก็ว่าได้

พักเบรกหายใจได้ไม่ทันไร...นักร้องสาวเสียงดี แพท ก็พาวง KLEAR ออกมากระแทกใจแฟนคลับกับเพลง ความทรมานที่แสนมีความสุข ต่อด้วย Brighter Day เพลงที่เสียงกรี๊ดเกือบทำเอาฮอลล์ร้าว เพราะแขกรับเชิญคนพิเศษที่มาในวันนั้น กอล์ฟ พิชญะ จากนั้นซึ้งไปกับเพลงพิเศษที่เธอกลั่นมาจากใจแต่งให้แก่พ่อผู้จากไป แด่เธอที่รัก และก็ไม่ทิ้งช่วงความสนุกที่พกเอาเพลงรุ่นพี่มาปล่อยของกับเพลง เล่นของสูง และปิดท้ายกับวง Klear กับเพลง จะรักหรือจะร้าย

และแล้วก็ถึงเวลาที่ต้องส่งใครมารักฉันทีกับ INSTINCT พร้อมกับเพลงเปิดตัววง กับซิงเกิ้ลใหม่ LOVE SICK ต่อด้วยเพลง เกิดมาเพื่อยอมเธอ , นับถอยหลัง , ใจไม่ถึง และที่ขาดไม่ได้กับเพลงฮิตติดลมบนไปทั่วประเทศ โปรดส่งใครมารักฉันที ที่ร้องตามและกระโดดกันทั้งฮอลล์

ผมสีทองสะบัดไหวกลางเวทีเป็นสัญญาณดีที่คุณจะได้พบกับ ฟักแฟง แห่ง NO MORE TEAR ที่วันนี้เธอและผองเพื่อนร่วมวง ขนเพลงมามอบกับแฟนๆกันเต็มที่ อย่าง บูมเมอแรง, NO WAY, หัวใจหมดแรง, ฉันเป็นดีเจให้เธอ งานนี้น้อยไปหน่อยสำหรับรายชื่อเพลงที่มาเล่น แต่ก็ไม่ไว้ลายเรียกเสียงปรบมือ และทำให้หายคิดถึงไปได้หนึ่งเปราะ หลังจากห่างหายไปนาน

แล้ววัยรุ่นก็ยกพลมันส์สุดใจที่ใครพลาดครั้งนี้ถือว่าพลาดอย่างแรงกับ SWEET MULLET ที่หิ้วเพลงฮิตมาละลายใจ กับ พลังแสงอาทิตย์ ต่อด้วยซิงเกิ้ลแจ้งเกิดวง ตอบ และมันส์กันต่อกับ สภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน และใครจะไปคิดว่าจะเฉียบพลันขนาดนั้น แค่เพียงกระพริบตา พี่ปั๊บ โปเตโต้ ก็โผล่มาให้แฟนคลับ เซอร์ไพร์ส แจมกันในเพลงนี้กับเพื่อนซี้ด้วย ทำเอาฮอลล์ที่ร้าวจากเสียงกรี๊ดของกอล์ฟแทบพังลงมาอีกครั้ง พร้อมกับซิงเกิ้ลใหม่ หัวใจที่หายไป และตบท้ายกับ ฝากเลี้ยง

คราวนี้ก็ถึงคิวของชาว Retrorian เสียทีงานนี้แฟนเพลงได้แท๊กกันสมใจอยากกับ Retrospect ที่โตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และค่อนข้างจะเปลี่ยนแนวทางของตนเองไปเป็น Art Rock ที่พวกเขาชอบ ถูกใจกันไปอย่างไม่ต้องสงสัยกับเพลงที่ออกมากระแทกโสตประสาทอย่าง แค่นิยาย , เพราะว่ารัก , ศรัทธาแห่งรัก , สุดที่รัก และปิดความมันส์สำหรับชาว Retrorian ด้วยเพลงฮิตสัญลักษณ์ประจำวง ไม่มีเธอ

จากนั้นก็พักเหนื่อยกันหอมปากหอมคอ แล้วก็มาต่อกันด้วย KALA คอนเสิร์ตครั้งนี้ พี่หนุ่ม ได้ยกเพลงฮิตมามอบความสุขและความมันส์กันเต็มที่ ทั้งเพลงใหม่และเพลงเก่าอย่าง เป็นแฟนกันตั้งแต่เมื่อไหร่ , ไม่เห็นฝุ่น พร้อมเมดเล่ย์เพลง หยุด..เพราะเธอ , เธอเป็นแฟนฉันแล้ว , ใช่ฉันหรือเปล่า , ถ้าเธอหลายใจ และ MY NAME IS KALA แฟนเพลง แฟนคลับร้องตามกันลั่นอินดอร์ทำเอาพี่หนุ่มหน้าบานต้องยกนิ้วให้เลย

สุดท้ายประจำค่ำคืนแห่งความอิ่มบุญกับวงดนตรีไอดอลของหลายๆคน BODY SLAM งานนี้งัดเพลงฮิตมาถล่มอินดอร์กับแบบไม่มียั้งทั้งเพลง เสียดาย , ปล่อย , ความเชื่อ , อกหัก , คนที่ถูกรัก , เปราะบาง , ความรัก และมันส์อย่างต่อเนื่องกับร็อคหมอลำ คิดฮอด ที่แฟนทั้งฮอลล์เซิ้งกันยับ ต่อด้วยซิงเกิ้ลเปิดตัวอัลบั้มใหม่ คราม และจบด้วย ยาพิษ ที่กระโดดกันสนั่นฮอลล์ แถมทิ้งท้ายด้วยเสียงพูดเมโลดี้จากปากพี่ตูนว่า พฤศจิกายนนี้ เจอกันแน่กับคอนเสิร์ตใหญ่ของ BODY SLAM

กว่า 4 ชั่วโมงที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ได้ทั้งบิ๊กเซอร์ไพร์สจากแขกรับเชิญพิเศษ ได้มันส์ครบรสทั้ง 8 วงร็อค แถมยังได้พลังบุญศรัทธาบริจาคช่วยเหลือเพื่อนร่วมชะตากรรมบนผืนแผ่นดินไทย งานนี้ไม่เพียงได้ตัวเอียงกลับบ้านกับบทเพลงที่มาใส่กันไม่ยั้งกว่า 40 เพลง ค่าบัตรที่เข้ามาชมคอนเสิร์ตสุดมันส์สะท้านทรวงในครั้งนี้ รับรองถึงมือโครงการช่วยเหลือเด็กออทิสติกแน่นอน

บอกได้เลยว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้ไม่มีวงไหนที่เป็นพระเอกของงาน แต่พระเอกของงานครั้งนี้ไม่ใช่ใครอื่น คือคนดูทั้งหมดที่ร่วมกันทำบุญนั่นเองครับ แล้วพบกับคอนสิร์ต ดีๆ มันส์ๆ แบบนี้อีกครั้งในรีวิวครั้งต่อไปครับ...

ฮาเล็มแมน