โดม ไม่ตื่นเวทีประกบ นัท ใน ทวิภพ เดอะ มิวสิคัล

โดม ไม่ตื่นเวทีประกบ นัท ใน ทวิภพ เดอะ มิวสิคัล

           นักร้องหนุ่มชื่อดัง “โดม ปกรณ์ ลัม” พลิกคาแรกเตอร์จากนักร้องหนุ่มขาร็อกมารับบท คุณหลวงในละครเวทีเรื่องแรก “ทวิภพ เดอะ มิวสิคัล” ประกบคู่กับเจ้าแม่ละครเวที “นัท มีเรีย” ซึ่งเปิดประเดิมเวทีแบบชิมลางไปแล้วในงาน เอ็กแซ็กท์-เซเนริโอ ทูเกเธอร์ 2011 ที่รัชดาลัยเธียเตอร์ 
           “ผมว่ามันเป็นระยะเวลาการแสดงบนเวทีสั้นเกินไป ที่จะทำให้คนดูรู้สึกอินกับตัวละคร ถ้าเกิดได้ไปดูทั้งเรื่อง เชื่อได้เลยว่า ด้วยภาระหน้าที่ที่คุณหลวงต้องทำราชการ บทบาท ฉาก แสงสี มันจะทำให้คนดูเชื่อเรื่องการแสดงของเราด้วย เชื่อคุณหลวงกับมณีจันทร์อยู่ในวัยที่เท่ากับตัวละคร เพราะจริงๆ แล้วคุณหลวงในเรื่อง ก็คืออายุเท่าผมเลย
           เกร็งไหมที่ได้ประกบนัท มีเรียลงละครเวทีเรื่องแรก 
           
ไม่เกร็งครับ ต้องบอกว่าผมโชคดีอีกแล้วที่ผมได้คู่แสดงที่มีฝีมือ
           ซ้อมนานไหม 
           
ไม่นานเลย ประมาณ ชั่วโมง วันละชั่วโมงกว่า หลังจากนี้ก็ต้องซ้อม ประเด็นหลักของการเล่นที่ต้องซ้อมเลยครับ             ก่อนหน้านี้เรื่องทวิภพเคยทำมาก่อน พอเรามาเล่นกดดันไหม 
           
เราไม่จำเป็นที่ต้องมาเสียเวลากดดันในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง เราจะกดดันเพื่ออะไร ผมว่าเราคิดแบบนั้นมันเป็นแนวคิดของคนที่ไม่ค่อยฉลาดคิด ถ้าเราได้รับบท โอกาสในการเล่นแล้ว มันต้องทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดเท่านั้นเอง
           ต้องปรับเรื่องการร้องด้วยไหม 
           
ครับ อย่างพอไปซ้อมร้อง ทางพี่แหม่มก็แนะนำ เพราะตอนเราร้องเพลงเราก็ร้องในฐานะที่เป็นตัวเรา แต่เราไปร้องบนเวทีเราไปร้องในฐานะที่เราเป็นคุณหลวง มันก็อีกแบบนึง” 

ที่มา : www.siamtownus.com

ซื้อบัตรชมการแสดงได้แล้ววันนี้