สินจัย สุดภูมิใจ ถ่ายทอดชีวิต “แม่พลอย” ใน “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล”

หลังบอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ บิ๊กบอสซีเนริโอ ประกาศจะนำบทประพันธ์ สี่แผ่นดิน ของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช มาสร้างเป็นละครเวทีเรื่องยิ่งใหญ่แห่งปี ชื่อนักแสดงคู่บุญ นก-สินจัย เปล่งพานิช ก็ถูกวางตัวให้มารับบท แม่พลอย ทันที

 

 หลังบอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ บิ๊กบอสซีเนริโอ ประกาศจะนำบทประพันธ์ “สี่แผ่นดิน” ของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช มาสร้างเป็นละครเวทีเรื่องยิ่งใหญ่แห่งปี ชื่อนักแสดงคู่บุญ นก-สินจัย เปล่งพานิช ก็ถูกวางตัวให้มารับบท “แม่พลอย” ทันที งานนี้ทำเอาเจ้าตัวสุดภูมิใจ ที่ได้โอกาสมารับบทสำคัญครั้งนี้ 

 “ดีใจแทนแฟนๆ ทุกๆ คนมากค่ะ ที่คุณบอย นำบทประพันธ์เรื่องนี้มาสร้างเป็นละครเวที เพราะเป็นบทประพันธ์อันทรงคุณค่าของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ซึ่งถือเป็นวรรณกรรมเรื่องยิ่งใหญ่ รวมทั้งรู้สึกภาคภูมิใจในตัวเองด้วย ที่มีโอกาสได้มารับบท “แม่พลอย” ซึ่งเป็นตัวดำเนินเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ไปจนถึงสมัยรัชกาลที่ 8 แม่พลอยจึงได้พบกับการเปลี่ยนแปลงต่างๆ มากมายทั้งดี และร้าย ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของประชาชนที่ต้องปรับตัวไปตามยุคสมัย เห็นความคิด 

 ที่แตกต่างกันไปของลูกๆ แต่ละคน ในเรื่องนี้นกต้องทำการบ้านหนักมากเป็นพิเศษ ในฐานะนักแสดง นกหาข้อมูลด้วยการอ่านหนังสือ “สี่แผ่นดิน” ซึ่งช่วยให้เข้าใจบทบาทมากขึ้น ส่วนคาแร็กเตอร์ของ “แม่พลอย” จะเป็นหญิงสาวที่ถูกส่งไปเลี้ยงดูในวังตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ดังนั้นการถูกอบรมสั่งสอนมาจากในวัง จึงหล่อหลอมให้เธอโตขึ้นมาเป็นหญิงสาวที่เพรียบพร้อม จิตใจดี มีความคิดอ่านเป็นของตัวเอง แต่ยังคงความอ่อนโยนไว้ แต ่สิ่งสำคัญที่สุดในตัวของ “แม่พลอย” คือความเป็นคนจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งนกดีใจมากๆ ที่จะได้ถ่ายทอดเรื่องราวในประเด็นนี้ไปสู่ทุกๆ คน รับรองว่าจะทำให้ดีที่สุด ให้สมกับเป็นละครเวทีเรื่องที่นกภูมิใจค่ะ” 

 ละครเวที “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” เปิดการแสดง 19 ตุลาคมนี้ ณ โรงละคร “เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์” บัตรราคา /2,800 / 2,300 / 1,800 / 1,500 / 1,000 และ 500 บาท จ องบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทร.02-2623456

ที่มา : http://www.thaipr.net/nc/readnews.aspx?newsid=A45339FF154C3F0D9306865362C23D0C&sec=entertain

คลิกซื้อบัตรได้ที่นี่

สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล